Thịt gà ta và thịt gà công nghiệp

Nói về gà trên thị trường có rất nhiều loại, nhưng loại gà ta và gà công nghiệp được nhiều người quan tâm cũng như là thường xuyên sử dụng. Vậy chúng có sự khác nhau như thế nào.

Gà ta và gà công nghiệp

Nói đến gà công nghiệp

Đúng như cái tên của nó, đây là giống gà được nuôi hàng loạt với mục đích công nghiệp, lấy thịt, trứng theo tiêu chuẩn tăng trọng và đề cao về số lượng. Thức ăn chăn nuôi của giống gà này được làm từ thực phẩm hữu cơ, ít tốn kém và nhanh thu được trứng trong một thời gian ngắn. Được cho ăn nhiều các chất hữu cơ công nghiệp và không được ra ngoài, nên cơ địa gà công nghiệp khá yếu, tương đối dễ sinh bệnh.


Cuối cùng sau nhiều lần lấy trứng, gà không còn khả năng đẻ trứng thì sẽ được chuyển qua mổ xẻ lấy thịt. Thịt gà công nghiệp thông thường có màu trắng, ít mùi vị và thịt ăn vào sẽ bị bở hơn gà ta.

Tại Việt Nam, đa số các gia đình đều sử dụng gà công nghiệp để chế biến thức ăn, vì giá thành của gà công nghiệp rất rẻ, và có thể chạy ngay ra bên hàng quán là đã có ngay một miếng thịt gà công nghiệp để chế biến. Tuy nhiên, nguồn gốc của nguồn thực phẩm này vẫn luôn là một dấu chấm hỏi rất lớn. Các trường hợp gà được tiêm nước tăng trọng, thịt gà được nhúng qua hóa chất, những con gà mắc bệnh từ trước khi mổ vẫn xảy ra rất nhiều, hãy cẩn thận hơn trước khi sử dụng.

Nói đến gà ta

Gà ta khác với gà công nghiệp, gà ta là loại gà truyền thống được chăn thả ngoài tự nhiên đã từ rất lâu đời. Gà ta được nuôi trên những đồng cỏ và được cho ăn bằng các loại loại thức ăn đến từ thiên nhiên, bao gồm: cỏ, bắp, các loại rau và ngũ cốc,… Gà được nuôi theo phương pháp bình thường, và mục đích chính là để lấy thịt nên thời gian thu hoạch đủ tiêu chuẩn tương đối lâu.
Tiêu chuẩn của các hộ kinh doanh gà ta phải bao gồm: Gà được chăn thả ngoài trời; Thức ăn của gà phải đảm bảo là nguồn gốc tự nhiên, cho ăn bình thường và hoàn toàn không được có hóa chất tăng trọng; Chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ; Được theo dõi và đảm bảo về sức khỏe chăn nuôi thường xuyên.
Gà ta được nuôi trong một thời gian vừa đủ (từ 5 tháng trở lên tùy theo nhu cầu), hấp thu các chất dinh dưỡng đến từ tự nhiên nên thịt rất chắc, có vị ngọt, dai và hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao.

Trên thực tế, hầu như trên 80% người thích ăn thịt gà ta hơn gà công nghiệp. Nhưng đối với kinh doanh thì rất ít có cửa hàng nào sử dụng gà ta để chế biến món ăn. Chính vì thế để chọn được một quán ăn được được chế biến từ gà ta ở Sài Gòn này rất khó. Nhưng không phải là không có, Gà Baby tự hào là cửa hàng chuyên các món gà nhưng tất cả điều được làm từ thịt gà ta. 

Gà Baby luôn hiểu được rằng độ ngon cũng như chất lượng của sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Nên gà mà quán chọn là những con gà được nuôi ta thả vườn hay còn gọi là gà ta, để đảm bảo được độ ngon, dai theo từng thớ thịt gà. 

Gà ngon chế biến món gì cũng ngon, nên rất được lòng thực khách hiện nay. Ở đây có bán từ lẩu gà, gà nướng, gà chiên, gỏi gà, gà tiềm, … không thiếu món nào. Tất cả sẽ mang đến sự hài lòng cho thực khách mỗi khi đến đây thưởng thức món ngon.