Món “Lẩu gà ớt xanh”, ấm lòng giữa Sài Gòn

Băng băng trên các con phố của Sài Gòn, bất chợt những cơn mưa rơi, dừng xe nán lại bên đường, gọi ngay một nồi lẩu gà ớt xanh, thế là đã đủ ấm lòng lắm rồi!

“Lẩu gà ớt xanh”,

Đã qua rồi cái khoảng thời gian mà Sài Gòn cứ sáng là nắng chang chang nhưng cứ chiều thì lại mưa gió bão bùng. Sài Gòn thật là biết cách làm cho con người ta cảm thấy cái gì đó lành lạnh trong người mà.

Vào mỗi lúc như thế, khi đang lang thang tìm chỗ trú mưa giữa các con đường của Sài Gòn thì còn gì tuyệt hơn là ghé vào một quán ăn, gọi ngay cho mình một món vừa nóng hổi, vừa cay nồng, thêm một chút đồ uống để nhâm nhi thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ?

Nói chi đâu xa, gọi ngay cho mình món “Lẩu gà ớt xanh” là đã thấy trong lòng mình ấm đi phần nào.

Lẩu gà ớt xanh, ấm lòng ngày mưa

Với dẫn người chơi hệ “kính thưa các loại gà” thì món này thật sự là một điều không thể mà không thưởng thức được. Gà Baby.vn chính là một trong những nơi phục vụ món “Lẩu gà ớt xanh” ngon “nhức nhối” ở Sài Gòn. Nơi mà bất cứ ai đam mê đều nên một lần ghé qua thưởng thức vị ngon của món này.

Với công thức chế biến riêng biệt, không giống một chút nào với những nơi khác, đã giúp cho Gà Baby.vn có được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ các món gà

Với món “Lẩu gà ớt xanh” này thì thịt gà được làm sạch bóp gừng với muối để khử sạch đi mùi hôi. Sau đó các em gà được nướng sơ bằng lò nướng điện hiện đại nhưng không “hại điện” nên phần thịt gà và da vàng đều.

Thế rồi, gà sau đó được cắt thành những miếng vừa ăn và sắp xếp gọn gàng đẹp mắt. Đặc biệt, gà được sử dụng ở quán là gà ta nên thịt gà dai, chắc và rất ngọt, ăn vào là thích mê liền.

Thế là chúng ta đã có được một nồi lẩu được chế biến công phu đặt trước mặt chờ chúng ta “măm măm” đấy. Một nồi lẩu gà “to đùng” kèm theo là một dĩa rau to không kém, đi cùng với nước lẩu với công thức đặc biệt thì không thể chê vào đâu được.

Cảm nhận khi thưởng thức món “Lẩu gà ớt xanh”

Mỗi phần “Lẩu gà ớt xanh” luôn là cả một con gà luôn nên thực sự mà nói thì đủ cho cả từ 3 đến 4 người ăn đó nha, nếu mà đi 2 người thôi thì thật sự no ơi là no. Với món này thì thịt gà đã được nướng sơ qua rồi cho vào lẩu nên thịt gà khá là mềm, thấm đậm vị tạo nên hương vị rất riêng của món “Lẩu gà ớt xanh”.

Món này khi ăn chắc chắn không thể thiếu các “phụ kiện đi kèm” đó chính là mì tươi này, rau cải xà lách xoang và đậu hủ ki, thiếu các em này thì món “Lẩu gà ớt xanh” của chúng ta không đúng vị đâu nha.

Đây là một kinh nghiệm được nhiều người chơi hệ mê lẩu gà đưa ra sau các chuyến đi “thực tế” tại quán nè. Khi ăn lẩu sẽ ngon hơn nếu không bỏ rau trực tiếp vào nồi lẩu, thay vào đó thì chúng ta cho một ít và chén, cho mình đã làm chín vào cùng với nước lẩu. Lúc này rau sẽ vừa chín đều, ăn không bị mềm và sẽ ngon hơn nhiều nha.

Về phần nước lẩu thì thật sự xuất sắc khi nước lẩu đậm đà, ngọt từ thịt gà. Thêm một chút cay nồng đến từ vị trí của chị em ớt hiểm xanh, vị cay nồng này tạo nên một nét đặc trưng không gì có thể sánh được cho món “Lẩu gà ớt xanh”. Dù cay dù nồng nhưng vẫn mặn nồng với “Lẩu gà ớt xanh” của Gà Baby.vn

Quay trở lại với thịt gà, dù đã được chiên sơ qua nhưng thịt gà vẫn mềm, không hề bị khô và rất thấm vị. Chấm một tý muối tiêu chanh được làm bằng muối hột và lá chanh tạo nên cảm giác tê tê đầu lưỡi, càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Một phát dứt ngay 2 – 3 chén liên tục không thôi.

Gà Baby.vn – “Lẩu gà ớt xanh” hấp dẫn khó cưỡng

Gà Baby hận hạnh mang đến cho thực khách ở ngay tại Tp.HCM món “Lẩu gà ớt xanh” hấp dẫn khó cưỡng . Với chúng tôi, Gà Baby luôn quan niệm rằng điều làm nên những món ăn ngon không thể thiếu một loại gia vị, không gì khác đó chính là lòng đam mê. Vì thế mà sự tận tâm và lòng nhiệt huyết là 2 điều điều không thể thiếu trong từng món ăn.

Cùng đến thưởng thức “Lẩu gà ớt xanh” của Gà Baby.vn ngay thôi!