Lẩu gà lá é – Đặc sản Phú Yên giữa lòng Sài Gòn

Bạn là một người con ở miền Trung? Đặc biệt là ở Phú Yên. Đi làm ăn xa, lâu lâu nhớ về hương vị của những món ăn quê mình, giữa chốn Sài Gòn tấp nập thế này thì liệu có tìm được hương vị của quê hương không nhỉ?

Lẩu gà lá é – Đặc sản Phú Yên

Chắc chắn là có nhé, quán ăn đậm chất vùng miền, nhiều đặc sản và mà hương vị không sai đâu được.

Gà Baby chính là địa điểm được nhiều người con miền Trung đặc biệt là Phú Yên đã, đang và sẽ thưởng thức chính tại chốn thành hoa đô thị này.

Quán có nhiều món ăn được chế biến từ Gà, đặc biệt được làm từ Gà tre và Gà ta thì các bạn hiểu rồi đó? Chưa cần nói gì đến cách chế biến chỉ cần nghe là được làm từ gà tre và gà ta là thấy ngon rùi nè. Món lẩu gà lá é của Phú Yên chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Nước lẩu được các đầu bếp nghiên cứu rất kỹ làm sao để đúng hương vị của Phú Yên.

Lá é được tuyển chọn từ khu vườn, trồng riêng cho Gà Baby. Những chiếc lá xanh mướt, tươi xanh được hái tươi từ vườn vận chuyển đến khu nhà bếp của Gà một cách an toàn và hợp vệ sinh. Còn nữa, những con gà nuôi thả vườn, được vận động thường xuyên chạy nhảy nên thịt vô cùng săn chắc và cực dai ngon. Tất cả những thành phần được chọn một cách chuyên nghiệp sẽ tạo nên một món ăn vô cùng xuất sắc.

Bạn nghĩ sao khi vào một buổi chiều mưa phùn phùn đi vào một quán, ăn một món ăn đúng với vị yêu thích mà mình từng ăn. Cảm giác lúc đầy thật bồi hồi, nhớ về quê hương. Ngồi bên nồi lẩu nóng hổi, thưởng thức từng nồi nước có vị ngọt thanh cùng vị cay cay nồng nồng của lá é, ớt xiêm xanh tạo nên một hương vị rất riêng vừa hấp dẫn vừa khó quên.

Nguyên liệu để tạo nên món ngon Phú Yên giữa lòng Sài Gòn đó là: Thịt gà (loại gà tre, gà ta được nuôi thả vườn), lá é (lá é của chính Phú Yên), ớt xiêm xanh, nấm, nước, bún tươi, sả, muối, đường phèn.

Sơ chế: Gà mua từ trại về làm sạch, chặt thành những khúc nhỏ vừa hoặc để nguyên ngon tùy theo yêu cầu của khách. Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

Nấm rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ.

Ướp gà: Giã nhuyễn 15 gam ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é, sả cắt lát,  củ hành tím đập dập, củ tỏi đập dập, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Và tay nghề chuyên nghiệp của đầu bếp tại quán nữa nhé!

Nấu lẩu: Cho vào nồi dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó châm nước lọc, sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt.

Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15-30 phút cho thịt gà mềm và thấm các gia vị. Cho các nguyên liệu còn lại vào nấu đến khi các nguyên liệu chín. Cuối cùng, cho lá bỏ vào cùng ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu sôi lại rồi đem ra cho thực khách thưởng thức.

Nghe qua những đủ làm vị giác của thực khách phải điêu đứng mà. Là một người con xa quê, nhớ đồng hương, quê nhà, nên tìm đến với Gà Baby để thưởng thức hương vị này.

Ngoài món lẩu gà lá é đặc trưng của Phú Yên, Gà Baby còn có món Gà Nướng Cơm Lam đặc trưng Tây Nguyên, ngon không khác gì bạn ăn ở Đà Lạt luôn, còn nhiều món ăn khác được chế biến cực ngon cực hấp dẫn tại Gà Baby đang chờ bạn đến tận hưởng quên luôn cả lối về.

Quán có 2 chi nhánh: 800 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh và 90 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức gần đâu thì ghé liền để ăn nha các fan cuồng gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *