Khi nào thịt gà biến thành chất độc?

Thịt gà rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn có thể biến chúng thành chất độc khi kết hợp nhầm với các loại thực phẩm kỵ nhau.

Vị chuyên gia cho biết thịt gà là loại thực phẩm phổ biến, được sử dụng hàng ngày. Theo Đông y, khi ăn thực phẩm này, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Thịt gà kỵ gì?

Tỏi, rau cải, hành sống: 

Thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn, các thứ đó ăn lẫn dễ sinh ra kiết lỵ. Cách chữa: Nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Vừng (muối mè) và rau thơm: 

Thịt gà thuộc về phong (mộc) nếu ăn lẫn muối mè, rau thơm tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt hoặc run rẩy cả người. Cách chữa: Nhỡ ăn phải sinh bệnh, nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Cơm nếp: 

Thịt gà ăn với cơm nếp sẽ sinh ra bạch thốn trùng (sán sơ mít). Cách chữa: Lấy nắm cơm nếp đốt cháy ăn sẽ khỏi.

Cá chép: 

Thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh chứng mụn nhọt hoặc phát ra chứng trường ung. Cách chữa: Nếu mắc phải nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Thịt chó: 

Tính cam ôn của thịt gà trong khi thịt chó, gan chó cũng cam ôn, đại nhiệt. Ăn phải tích nhiệt sinh ra đi kiết. Cách chữa: Nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Kinh giới: 

Thịt gà tính cam ôn thuộc phong (mộc), kinh giới tân tán, cay nóng ăn phải sinh chứng phong ngứa.

Quả mận: 

Mận tính ôn và sáp, nếu ăn thịt gà với mận sẽ sinh ra chứng hoắc loạn (thổ tả) hoặc ngược tật (sốt nóng sốt rét). Cách chữa: Khi ăn phải, nấu nước sơn tra uống sẽ khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.122.575
Chat Facebook
Gọi điện ngay