Gà Baby.vn – Gà Nướng Cơm Lam

Gà nướng ăn với cơm lam là một trong những đặc sản núi rừng nổi tiếng của người đồng bào Tây Nguyên. Theo người địa phương, món ăn có xuất phát từ đồng bào dân tộc Ê Đê ở Buôn Đôn, Đắk Lắk. Sau này, đặc sản được người dân Tây Nguyên chế biến với nhiều phiên bản khác nhau.

Gà nướng tại Gà Baby.vn

Gà nướng phải là gà chạy bộ, cho thịt săn chắc, lớp da mỏng giòn sau khi nướng sẽ không khiến thực khách cảm thấy ngấy mỡ. Gà đem đãi khách thường là gà tơ chỉ nặng trên dưới 1 kg.

Qua sơ chế, gà nguyên con được ướp cùng các loại gia vị đặc trưng của vùng đất núi rừng Tây Nguyên… trước khi kẹp que tre và nướng.

Đầu bếp phải trở gà thật đều tay để thịt chín tới, và liên tục thêm than để đảm bảo lửa vừa vặn.

Cơm Lam thơm dẻo

Để nấu cơm lam, đầu bếp chọn ống tre non, chặt đoạn dài rồi rửa sạch, đổ gạo cách miệng ống một đoạn để chừa chỗ cho gạo nở và bít lại bằng lá rừng. Gạo ngon là loại nếp nương có hạt nhỏ, thon dài và dẻo thơm khi chín.

Lúc thịt gà toả mùi thơm nức cũng là lúc những ống cơm được vùi trong lửa lớn khoảng 45 – 60 phút cho tới khi gạo chín.

Cơm chín, đầu bếp chặt ống tre từng đoạn, bày lên đĩa cho khách. Người Tây Nguyên không chẻ bớt lớp vỏ bên ngoài mà để nguyên ống tre. Khi thưởng thức, bạn tách vỏ tre bên ngoài để thấy phần nếp nương dẻo thơm. Bạn có thể chấm cơm với muối lạc, làm từ lạc (đậu phộng) rang, muối và chút đường.

Gà baby.vn - Lựa chọn không thể bỏ qua

Chúng tôi – Gà-Baby.vn tâm niệm rằng, để làm ra món ăn ngon thì thứ gia vị không thể thiếu đó là lòng đam mê. Bởi vậy, chúng tôi luôn đặt phương châm đặt sự tận tâm, nhiệt huyết vào từng món ăn. Với sở trường chế biến các món đặc sản Gà Ta và Gà Tre, luôn quan tâm chất lượng và trải nghiệm của khách hàng, chúng tôi tin rằng các món đặc sản Việt Nam này sẽ được đón nhận khắp nơi cả trong và ngoài nước.

Chúng tôi – Gà-Baby.vn tự hào với nguyên liệu thịt gà sạch 100% từ Gà thả vườn tại trang trại của chúng tôi được giao hàng ngày, đây là yếu tố chính mà chúng tôi đảm bảo CHỈ sử dụng gà sạch, có nguồn gốc rõ ràng, không bao giờ sử dụng thịt gà đông lạnh để đảm bảo chất lượng tốt nhất của gà nướng trong ngày khi thưởng thức tại nhà hàng hay mang đi.