ga nuong com lam sai gon

Gà nướng cơm lam Sài Gòn – 1 hương vị từ rừng núi đại ngàn

Gà nướng cơm lam Sài Gòn, một trong những món ăn ưa chuộng của người Sài Thành. Món ăn mang đậm hương vị của núi rừng và sự hoang dã của vùng Tây Bắc – Tây Nguyên này khiến thực khách thưởng thức 1 lần là lưu luyến mãi không quên. Bài viết sau đây Gà Nướng Cơm Lam sẽ mang đến địa chỉ cung cấp món ăn đậm chất núi rừng này đến quý vị và các bạn.

Gà nướng cơm lam Sài Gòn – hương vị rừng núi chính hiệu

Hầu hết các nguyên liệu để chế biến ra món gà nướng cơm lam đều được lấy từ thiên nhiên mang tính cây nhà lá vườn. Tuy không được làm chính hiệu tại Tây Nguyên hay Tây Bắc nhưng món gà nướng cơm lam Sài Gòn đều dựa trên công thức, nguyên liệu được truyền lại từ người dân vùng cao. Đầu tiên là món gà nướng được thực hiện theo công thức và nguyên liệu nhất định mang đến hương vị gà thơm ngon, đậm đà.

Gà nướng chính hiệu Tây nguyên – Tây Bắc

ga nuong com lam sai gon

Nguyên liệu làm gà nướng

Gà để làm gà nướng cơm lam thông thường chỉ từ 1 đến 1.5kg, gà tuy nhỏ nhưng lại được nuôi lâu nên thịt dai và thơm. Gà để làm món này hầu hết được nuôi tại bìa rừng, gà ăn các loại côn trùng, giun, mối, quả rừng theo kiểu chăn thả tự do nên chất lượng thịt khá tốt. Phần thịt gà săn chắc, không quá dai và không bị bở, phần da gà mỏng dính, khi nướng lên cho màu vàng mịn đẹp mắt.

Bí quyết làm nên món gà nướng ngon không chỉ ở phần thịt gà, mà còn nằm ở cách ướp và gia vị ướp của người vùng Tây Nguyên – Tây Bắc. Gà sau khi được làm thịt sạch, sẽ được để cho khô và và dùng tâm để đâm vào thịt cho gia vị ướp thấm sâu hơn. Gia vị ướp gà được kết hợp hài hòa giữa sả tươi, mật ong, ngũ vị hương, ớt và các gia vị khác. Nhờ có các thành phần này mà da gà luôn bóng, vàng ươm, bắt mắt, hương thơm bay ngào ngạt, miếng thịt gà dai, ngọt và không bị khô.

Cách nướng gà

Để gà nướng ngon và có mùi thơm đúng chuẩn nhất,  gà sẽ được nướng trên than củi. Người ra kẹp các thanh tre tươi để giữ gà chắc trên than hồng và quay trở đều đặn để gà chín thấu và không bị cháy. Thông thường, người ta chuẩn bị một lượng than hồng lớn sau đó dựng gà xung quanh thành vòng tròn. Hơi nóng liên tục từ than hồng khiến gà chín từ từ, từ ngoài vào trong rồi lại từ trong ra ngoài. Việc nướng gà cũng là bí quyết tạo thương hiệu gà nướng cơm lam sài gòn mà quán gà nào cũng muốn có

Gà không được đặt sát than hồng mà đặt cách từ 50cm để đảm bảo không bị cháy sém bởi than. Phần than củi được giữ nhiệt cháy đượm liên tục đảm bảo hơi nóng lan tỏa đều. Người nướng gà cũng cần trở đều tay để gà không bị cháy và chín đều. Đến khi gà chín nhiệt của than sẽ được giảm xuống chỉ còn duy trì để gà không bị nguội đi.

Gà nướng cơm lam Sài Gòn – Cơm lam dẻo thơm

Gà nướng cơm lam Sài Gòn không chỉ được bắt nguồn từ Tây Nguyên mà còn là sự kết hợp với món cơm lam của vùng núi Tây Bắc. Món ăn dân dã này khiến thực khách nhớ nhung mãi bởi mùi thơm của nếp chín mẩy và mùi bùi bùi, ngọt thanh của gạo và nước dừa. Cách làm cơm lam vô cùng đơn giản, nguyên liệu để làm món này đến từ tự nhiên mang đến món ăn dân dã chính hiệu.

Nguyên liệu làm cơm lam

ga nuong com lam sai gon

Để làm món cơm lam bạn nhất định phải chuẩn bị gạo nếp, thanh tre hoặc nứa tươi, nước tinh khiết hoặc nước suối,… Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn có thể dùng gạo nếp trắng hoặc nếp cẩm, thay nước suối bằng nước dừa và thêm lá dứa, dừa tươi nạo sợi vào ống gạo. Nếu đã một lần du lịch tại vùng miền núi hoang dã bạn đừng quên thưởng thức món ăn này. Hoặc bạn có thể tìm đến các địa điểm bán gà nướng cơm lam Sài Gòn ngon để thưởng thức.

Cách làm cơm lam nướng

Đầu tiên gạo nếp được vo sạch ngâm từ 30 phút trở lên sau đó để ráo hết nước. Phần ống tre được rửa sạch cắt một đầu ống, cho gạo đã vo vào khoảng hơn một nửa chống sau đó cho nước vào xâm xấp mặt gạo trong ống. Bạn dùng lá chuối tươi cuộn thành hình trụ sau đó nắp ống tre lại. Sau đó cho ống tre lên trên bếp than hồng. Thỉnh thoảng bạn trở mặt ống tre nướng trên bếp, sau đó ủ chúng trong than ấm.

Địa chỉ gà nướng cơm lam Sài Gòn chuẩn hương vị

Để thưởng thức món gà nướng cơm lam đúng chuẩn hương vị từ rừng núi Tây Nguyên tại Sài Gòn bạn có thể đến với Gà Nướng Cơm Lam . Nhà hàng của chúng tôi chuyên cung cấp các món gà nướng cơm lam Sài Gòn ngon đúng điệu. Gà Nướng Cơm Lam mang đến các món ăn làm hài lòng cả thị giác và vị giác của thực khách.

ga nuong com lam sai gon

Các món ăn của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên bí quyết nướng gà được chia sẻ bởi người dân địa phương. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến công thức nấu và cách trình bày món ăn đều được thực hiện cẩn thận, đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm, giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

Gà Nướng Cơm Lam cung cấp các món gà nướng cơm lam Sài Gòn, gà nướng dưa hấu,… Cửa hàng của chúng tôi mong muốn mang đến không gian ẩm thực và thư giãn phù hợp với bạn và gia đình của mình. Trở thành địa chỉ quen thuộc cho các cuộc hội họp và kỉ niệm của quý khách hàng. Hãy đến với Gà Nướng Cơm Lam để được thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị dân dã rừng núi và hưởng các ưu đãi hấp dẫn khác.

Để thuận tiện cho khách hàng thưởng thức, đặt bàn ngay tại đây

Gà nướng cơm lam Sài Gòn - 1 hương vị từ rừng núi đại ngàn

Gà nướng cơm lam Sài Gòn, một trong những món ăn ưa chuộng của người Sài Thành. Món ăn mang đậm hương vị của núi rừng và sự hoang dã của vùng Tây Bắc - Tây Nguyên này khiến thực khách thưởng thức 1 lần là lưu luyến mãi không quên. Bài viết sau đây Gà Nướng Cơm Lam sẽ mang đến địa chỉ cung cấp món ăn đậm chất núi rừng này đến quý vị và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.122.575
Chat Facebook
Gọi điện ngay