Đặc Sản Tây Nguyên – Gà Nướng Cơm Lam Ở quận Bình Thạnh

Gà nướng, Cơm lam vốn là món ăn đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên. Cơm lam món cơm dẻo mềm quyện trong cái mùi ngai ngái của ống nứa non. Nghe qua tên món ăn cũng đủ gợi cho thực khách rất nhiều tò mò. Để có được những ống cơm lam chín đều, dẻo mềm đòi hỏi không ít công phu. Gạo dùng để nấu cơm lam phải là loại gạo nếp nương còn thơm hương lúa mới. Theo người dân Tây Nguyên, ngon nhất là chọn loại ‘khẩu tan'(nếp tan), loại nếp này khi nấu chín cho hạt cơm dẻo, mềm cùng hương thơm thoang thoảng rất hấp dẫn.

Gà nướng, Cơm lam vốn là món ăn đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

Cơm lam món cơm dẻo mềm quyện trong cái mùi ngai ngái của ống nứa non. Nghe qua tên món ăn cũng đủ gợi cho thực khách rất nhiều tò mò. Để có được những ống cơm lam chín đều, dẻo mềm đòi hỏi không ít công phu. Gạo dùng để nấu cơm lam phải là loại gạo nếp nương còn thơm hương lúa mới. Theo người dân Tây Nguyên, ngon nhất là chọn loại ‘khẩu tan'(nếp tan), loại nếp này khi nấu chín cho hạt cơm dẻo, mềm cùng hương thơm thoang thoảng rất hấp dẫn.

Gạo vo sạch, rắc ít muối và trộn đều. Ống nứa dùng để nấu cơm phải là loại nứa ngô, còn non, chặt lấy ngang mắt nứa. Rửa sạch, cho gạo và nước vào, dùng lá chuối làm nùi lèn chặt đầu ống nứa. Những chiếc ống nứa sau khi đã nạp đủ gạo và nước được vùi vào trong bếp than hồng. Khi những ống nứa chuyển sang màu vàng cháy xém, cùng hương thơm thoang thoảng là cơm đã chín. Trong những buổi tối giữa núi rừng Tây Nguyên, một ống cơm lam, một chén muối vừng cũng đủ để du khách nếm trọn được hương vị núi rừng thấm đẫm trong từng hạt cơm chín mềm.

Đặc sản Tây Nguyên - Gà nướng Cơm lam ở quận 10

Ngoài cơm lam thì gà sa lửa cũng là món ngon mà du khách luôn muốn thử khi ghé Tây Nguyên. Những con gà được nướng chín vàng quyện hương thơm của lá chanh, chỉ mới ngửi thôi đã thấy thèm. Ở Tây Nguyên hầu như địa bàn nào cũng có món ăn này, nhưng ngon nhất thì phải thưởng thức món ăn này ở bản Đôn (Đắk Lắk).

Và giờ đây, bạn không cần phải cất công đi xa lên tận Tây Nguyên để thưởng thức những món đặc sản trên. Ở Sài Gòn, bạn có thể ghé quán Gà Baby tại số 800 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ở Gà nướng Cơm Lam quận Bình Thạnh không những bạn có thể thưởng thức 2 món trứ danh trên mà còn có thể thưởng thức thêm nhiều món đặc sản đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên, với hơn 30 món ăn được chế biến rất đa dạng từ gà rừng, heo rừng, nhím…

Thông tin quán:

Gà Baby.vn

?Địa chỉ: 800 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
☎️Hotline: 0933.122.575