cach-uop-ga-nuong ngon

Cách ướp gà nướng ngon – Tuyệt chiêu số 1 cho chị em nội trợ

Để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình và thể hiện khả năng bếp núc thần sầu của mình, bà nội trợ có thể biến tấu món gà với các hương vị khác nhau. Một trong những món gà được cả gia đình yêu thích chính là gà nướng. Tại bài viết sau đây Ganuongcomlam.vn sẽ cung cấp các cách ướp gà nướng ngon đến quý vị và các bạn.

Cách ướp gà nướng ngon

Ướp thị gà nướng là công đoạn có thể nói là quan trọng nhất. Nó quyết định chính đến hương vị của món ăn. Cùng tìm hiểu bí quyết từng món với cúng tôi nhé

Cách ướp gà nướng ngon – Gà nướng mật ong

Đầu tiên mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn chính là ướp với mật ong. Để thực hiện được món gà nướng thơm ngon hấp dẫn với màu vàng óng từ da gà và mật ong này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

cach-uop-ga-nuong ngon
  • Gà nguyên con từ 2 đến 3 cân
  • Gia vị: Đường 1 thìa cafe, mật ong nguyên chất 2 thìa canh, dầu ăn 2 thìa canh, ngũ vị hương 1 gói, nước mắm 1 thìa canh, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn cần sơ chế sạch sẽ và để khô ráo. Thịt gà rửa sạch để ráo, dùng dao sắc khứa vào phần ức, đùi, cánh. Đối với nước sốt, bạn cho mật ong, nước mắm, đường, tỏi, sả, ớt, dầu ăn, ngũ vị hương vào trong tô trộn đều thành hỗn hợp sệt. Thoa trực tiếp hỗn hợp lên gà, chà xát nhẹ nhàng để nước sốt thấm nhanh hơn. Dùng túi nilon bọc gà đã thoa nước sốt sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh 3 đến 4 tiếng.

Sau khi gà đã thấm nước sốt bạn lấy gà ra quét thêm một lớp mật ong mỏng lên bề mặt da gà. Nướng gà đều tay trên than hồng, nhiệt độ lớn hoặc cho gà vào trong lò vi sóng để ở chế độ 250 độ. Thường xuyên lật, trở gà và thoa thêm mật ong cho đến khi da gà chín vàng ruộm, lớp mật ong bóng, mùi thơm lan tỏa là được. Giờ bạn chỉ cần lấy gà ra và thưởng thức.

Cách ướp gà nướng ngon – Gà nướng muối ớt

Nguyên liệu

  • Gà nửa con
  • Rượu trắng 1 thìa canh
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Ớt, tỏi băm nhuyễn, tỏi cả tép
  • Muối ăn 1 thìa canh
cach-uop-ga-nuong ngon

Sơ chế, làm nước ướp

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn sơ chế sạch sẽ và để khô ráo. Phần thịt gà lấy một nửa rửa qua với nước muối và rượu trắng để khử mùi, sau đó để thịt gà ráo nước dùng que nhọn đâm vào thịt hoặc dùng dao khứa trên thịt gà. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Phần nước sốt ướp gà nướng muối ớt bao gồm dầu ăn, rượu trắng, ớt, tỏi băm, muối trộn đều đến khi gia vị tan tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa trực tiếp nước sốt lên bề mặt da gà, chà xát và xoa bóp để thịt gà thấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà trong nước sốt từ 3 tiếng trở lên, bảo quản trong tủ lạnh để gà thấm đẫm nước sốt.

Nướng gà

Đối với các bạn nướng bằng lò nướng nên bật lò nướng trước 10 phút sau đó cho gà vào nướng 30 phút ở 200 độ C. Lấy gà ra trở gà và phết thêm nước sốt nướng thêm 10 phút nữa là xong. Với trường hợp nướng than bạn cho gà lên than hồng quay trở thường xuyên để gà chín đều và không bị cháy. Nướng gà trên bếp than hồng nhiệt độ cao từ 20 phút sau đó để than nguội khoảng 10 phút nữa là xong.

Cách ướp gà nướng ngon – Gà nướng sa tế

Để thực hiện cách ướp gà nướng ngon với sa tế bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Gà 1 con từ 1 đến 2kg
  • Ớt bột 2 thìa cafe
  • Tỏi 1 củ lớn
  • Sả 2 củ
  • Dầu ăn 1 thìa canh
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Đường 1 thìa

Để thực hiện cách nướng gà này bạn cần tiến hành sơ chế thịt gà với rượu trắng và muối hạt nhằm khử mùi tanh. Các nguyên liệu như ớt tươi, tỏi, sả rửa sạch băm nhuyễn. Để làm sa tế bạn đun nóng dầu trên chảo sau đó cho thêm sả, tỏi, ớt vào phi thơm lên cuối cùng cho bột ớt, đường, nước mắm vào khuấy đều tay rồi cho ra bát.

cach-uop-ga-nuong ngon

Bạn dùng sa tế vừa mới chế biến đã được để nguội thoa trực tiếp lên thịt gà sau đó để thịt gà ngấm đều với nước sốt từ 3 tiếng trở nên là có thể nướng được. Nướng thịt gà trên bếp than rực đỏ từ 20 phút, trong quá trình này bận cần trở và lật gà liên tục. Sau đó bạn gạt bớt than sang hai bên để bếp hạ nhiệt quét thêm một lớp sốt sa tế lên gà nướng trên than tầm 10 phút nữa là có thể thưởng thức.

Cách ướp gà nướng ngon ngũ vị

Để thực hiện gà nướng ngũ vị hương bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt gà 1 kg
  • Ngũ vị hương 2 gói
  • Mật ong 1 thìa canh
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Đường 1 thìa cafe
  • Tỏi băm
  • Nước mắm 1 thìa canh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành sơ chế sạch sẽ chúng. Sau đó làm nước sốt ướp gà ngũ vị hương bao gồm: Dầu ăn, mật ong, nước mắm, đường, tỏi băm, bột ngũ vị hương, trộn đều lên với nhau. Thoa trực tiếp hỗn hợp này lên thân gà để chúng ngấm từ 3 tiếng trở lên sau đó nướng trên bếp than hồng cho đến khi gà chín là có thể thưởng thức.

cach-uop-ga-nuong ngon

Ganuongcomlam.vn vừa cung cấp cách ướp gà nướng ngon từ mật ong, muối ớt, sa tế và ngũ vị hương đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Để thưởng thức món gà nướng Tây Bắc, gà nướng cơm lam, gà nướng ống tre, gà nướng Tây Nguyên bạn có thể đến với Gà Nướng Cơm Lam. Liên hệ ngay với chúng tôi để được đặt bàn và hưởng các ưu đãi hấp dẫn.

Gà nướng cơm lam

  • Địa chỉ cửa hàng: 558/14 đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh (1,82 km)
  • Hotline: 0937.599.575

Gọi điện đặt bàn ngay để thưởng thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.122.575
Chat Facebook
Gọi điện ngay