Cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon nức mũi

Gà nướng muối ớt thơm lừng, lớp da giòn rụm, thịt mềm, ớt được phủ trên toàn thân gà nhưng không hề quá cay.

Gà ta nướng muối ớt xanh của Gà Baby

Gà là một loài động vật đã gắn bó với Việt Nam từ rất lâu đời. Nó là một nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào, bổ dưỡng các chất dinh dưỡng cho con người. Từ xưa đến nay gà luôn là món ăn ưa thích của mọi người nó xuất hiện trong hầu hết các bữa tiệc, trong các bữa ăn thường ngày của gia đình. Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ những món chiên, xào đặc biệt là món nướng. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu cách làm món gà nướng muối ớt thơm ngon bạn nhé!

Để có thể món gà nướng muối ớt thơm ngon vạn người mê đòi hỏi phải có một phương pháp chế biến đặc biệt. Dưới đây là một số bước để làm món gà nướng muối ớt thơm ngon.

Trước tiên để bắt tay vào làm món ăn này thì việc đầu tiên cần phải có đó chính là nguyên liệu: Gà dùng trong món gà nướng muối ớt có thể là gà ta hoặc là gà tre, đối với gà ta thì phải là con nhỏ vừa phải. Rau đi kèm thường là xà lách, rau thơm, tía tô…

Bước 1: Sơ chế gà

Để có được một món ăn ngon ngoài các cách chế biến và gia vị phù hợp thì khâu khử mùi cũng quan trọng không kém.

Do đó bạn phải dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

Tiếp đến, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gia vị thấm vào gà dễ dàng hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nước cốt dùng để quét lên thân gà phải được giã từ nghệ tươi và hành tím.

Sau khi đã có nước cốt, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của những loại rau ăn kèm, rửa rau với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn nên cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Cách ướp gà

Ướp gà là một phương pháp hiệu quả để tăng thêm độ ẩm và mềm của thịt trước khi nướng. Bước này đặc biệt quan trọng trong chế biến thịt gà nó sẽ quyết định mùi vị của món gà của bạn.

Sau khi đã có nước cốt, bạn sẽ quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Ướp gà và gia vị trong khoảng 30 phút. Trong khi ướp thường gà sẽ được để trong ngăn tủ mát để gà có thể thấm đều gia vị.

Bước 4: Nướng gà

Gà nướng trên bếp than hoa.

Sau khi đã ướp gà xong gà lúc này đã thấm gia vị, bạn lấy gà ra ngoài và đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa. Tuy có nhiều cách nướng gà khác nhau như nướng trong nồi chiên không dầu, nướng trong lò nướng nhưng nướng gà trên bếp than hoa luôn được mọi người lựa chọn vì.

Trong quá trình nướng bằng nồi chiên không dầu, hay lò nướng bạn sẽ không thể trở được gà, không quét được nước cốt trong quá trình nướng.

Ưu điểm của việc nướng trên bếp than hoa là gà sẽ lửa nhỏ. Khi nướng gà bằng lửa nhỏ sẽ giúp gà chín đều, màu sắc đẹp.

Đồng thời, trong quá trình nướng, thỉnh thoảng, bạn có thể quạt tay để giữ lửa và quết nước sốt lên bề mặt gà nhằm mục đích để gà chín đều và thấm vị hơn.

Bước 5: Và cuối cùng là thưởng thức

Sau khi nướng gà xong lúc này gà đã có màu nâu vàng đẹp mắt trên thân gà được phủ đầy ớt tuy nhiên nó lại không quá cay.

Gà tre nướng muối ớt xanh tại Gà Baby

Tùy theo sở thích và yêu cầu cá nhân của từng người bạn có thể để nguyên con hoặc chặt nhỏ ra để thưởng thức cùng với muối chấm và rau sống đi kèm.

Để món gà nước thêm đủ vị, hấp dẫn bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước chấm. Nước chấm có thể là muối ớt xanh hay muối ớt Tây Ninh có thêm chút nước tắt.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có thể hiểu được quy trình chế biến món gà nướng muối ớt thơm ngon rồi phải không nào. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ngon được chế biến từ gà hãy đến ngay với Gà Baby nhé.

Gà Baby sự lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ ăn uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *