ga nuong ca con

Cách làm gà nướng cả con ngon số 1 ở Sài Gòn

Gà nướng có lẽ là món ăn quen thuộc đối với mỗi người, mỗi gia đình hiện nay. Với sự phổ biến của món ăn này, gà nướng ngày nay được làm với rất nhiều cách, cầu kỳ và hấp dẫn hơn. Sau đây ganuongcomlam.vn sẽ giúp quý vị, các bạn bật mí cách làm gà nướng cả con hấp dẫn và ngon tuyệt hảo này nhé.

Gà nướng cả con thơm ngon hấp dẫn

Bật mí cách làm gà nướng cả con hấp dẫn

Bạn muốn tự làm món gà nướng cả con thơm ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần? Cùng Gà Nướng Cơm Lam bật mí về cách làm món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn này:

Chuẩn bị thành phần

Để có một món gà nướng cả con hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị các thành phần sau:

  • Gà 1 con: cân nặng từ 1,2kg đến 1,5kg
  • Chanh: 2 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt đỏ: 2 củ
  • Nghệ tây: 1 nhúm
  • Hương thảo: vài nhánh cho dậy mùi
  • Dầu olive: 3 thìa
  • Rượu trắng: 1 chén nhỏ rượu trắng
  • Gia vị khác: Muối và hạt tiêu đen

Cách làm gà nướng nguyên con siêu ngon

ga nuong ca con

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cũng như gia vị, các bạn có thể tiến hành thực hiện làm món gà nướng cả con rồi. Đầu tiên bạn cần:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiêu chuẩn sạch sẽ là bước tiên để có được món gà nướng nguyên con ngon. Bạn lấy nghệ tây rửa thật sạch rồi cho vào cốc rượu trắng đã được chuẩn bị sẵn ngâm vào trong đó một lúc. Gà bạn đem đi rửa sạch sẽ, móc bỏ phao câu. Các nguyên liệu như chanh thì cắt đôi hai nửa ra, ớt đỏ cay thì bổ dọc theo chiều dài của ót. Tỏi bóc vỏ rồi cắt đôi chứ không đập dập hay băm nhỏ nhé.

Bước 2: Chế biến gà

Mổ bụng gà làm sạch sẽ rồi bạn cho vào bên trong 1 miếng ớt đỏ cay vừa cắt, 2 nửa của quả chanh cùng 2 nhánh hương thảo. Một nửa của quả chanh không bỏ vào bụng gà bạn vừa chà xát vừa vắt nhẹ bôi lên khắp toàn thân gà. Đừng quên bỏ một chút hạt tiêu vào bên trong bọng gà cho ngấm gia vị nhé.

Bước 3: Cho gà vào nướng

Cho gà vào khay để nướng, phần dưới của khay gà thì bạn cho hương thảo, ớt và 1 củ tỏi đã cắt đôi, 1 nửa quả chanh vào. Khi nướng gà, các nguyên liệu như hương thảo và gà sẽ tỏa ra ngấm vào gà, khiến cho món ăn càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 4: Tưới đều sốt ướp gà khi nướng

Bạn tưới cốc rượu trắng có ngâm với nghệ tây lúc đầu vào toàn bộ con gà, nhớ tưới đều vào gà nhé. Sau đó, tưới thêm 1 thìa dầu olive, xát một lớp muối mỏng lên khắp con gà. Bạn muốn cho con gà nướng cả con đẹp mắt có thể dùng muối hồng Himalaya sẽ khiến cho món ăn thơm ngon và thu hút.

Bước 5: Chú ý quan sát nhiệt độ

Đến bước xát muối xong thì bạn chờ khoảng 15 phút để gà ngấm đều với gia vị đang ướp. Sau đó bạn bật lò nướng ở 180 độ C, khoảng 355 độ F để cho gà được chín đều. Lúc này bạn cho gà vừa mới ướp gia vị đã ngấm vào lò nướng khoảng 1 tiếng. Rồi tưới thêm một lớp dầu olive lên toàn thân con gà và hạ dần nhiệt độ xuống còn 165 độ F, khoảng 74 độ C. Ở nhiệt độ này bạn nướng thêm khoảng 15 phút cho gà chín mềm là được.

Thưởng thức thành quả nào

Sau khi gà chín, mùi thơm của gà dậy mùi khiến bạn không thể nào cưỡng lại được luôn đấy. Khi gà được lấy ra khỏi lò, bạn sẽ thấy lớp da gà vô cùng vàng giòn và béo căng. Phần thịt gà thì chín đều, ngọt mà không ngấy, càng không bị bở hay nát thịt gà. Bạn có thể dùng dao để chặt hoặc cắt từng phần để ăn.

ga nuong ca con

Địa chỉ quán gà nướng tại sài gòn, uy tín, chất lượng

Bạn ưa thích món gà nướng siêu ngon siêu hấp dẫn? Hãy đến ngay với địa chỉ Gà Nướng Cơm Lam của chúng tôi để thưởng thức món ăn về gà nguyên con nướng theo phong cách khác nhau.

Tại nhà hàng chuyên cung cấp gà sống và đã chế biến theo công thức gà nướng cả con của người Tây Nguyên, Tây Bắc. Những món ăn đậm chất hương vị núi rừng vùng cao đang được ưa thích tại Sài Gòn hiện nay. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát vô cùng phù hợp với các bữa tiệc họp mặt, họp gia đình, tiệc tùng…

Đội ngũ nhân viên phục vụ của quán vô cùng năng động, trẻ trung và thân thiện. Đảm bảo sẽ mang tới cho quý khách hàng dịch vụ cũng như chất lượng món ăn tốt nhất. Chi phí giá thành cho sản phẩm vô cùng rẻ và hợp lý, chỉ từ 15 nghìn đồng cho đến 270 nghìn đồng. Phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số khách hàng.

Quán phục vụ vào tất cả trong ngày, mở cửa từ 8h sáng đến 20h45 tối vào những ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ. Vậy nên, bạn không cần phải lo lắng khi vào các ngày cuối tuần hay dịp lễ, vẫn có thể thưởng thức các món ăn ngon về gà của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bí quyết cách làm gà nướng cả con hấp dẫn được Gà Nướng Cơm Lam cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích tới cho quý vị khách hàng.

Đặt hàng và thưởng thức ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.122.575
Chat Facebook
Gọi điện ngay